Cẩm nang mang bầu
 • CẨM NANG MANG BẦU


  Mang thai và sinh con là thiên chức của người phụ nữ. Có điều nào diệu kỳ hơn khi tạo hóa ban cho người phụ nữ thiên chức cao quý này!

  Tuy nhiên, tạo hóa cũng rất công bằng, đó là, có hạnh phúc nào lại không có sự khổ cực. Để sự mang nặng đẻ đau đến ngày đơm hoa kết trái được “mẹ tròn con vuông”, người phụ nữ cần có sự hiểu biết thấu đáo, làm chủ toàn bộ hành trình khát khao yêu thường này. Và, HELLO B&B xin trân trọng giới thiệu các thông tin tham khảo sau đây:
   
  I. Các trang web nên tham khảo: (vui lòng click vào đường link bên dưới để xem chi tiết)
  1. www.camnanggiadinh.com.vn: Cẩm nang gia đình
  2. www.eva.vn:Trang điện tử eva
  3. www.mangthai.vn:Mang thai
  4. www.tudu.com.vn:Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ ở TP.HCM
  5. www.sihospital.com.vn:Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn ở TP.HCMM
  6. www.phusandhyd.vn:Bệnh Viện Trường ĐH Y Dược – Khoa Phụ Sản ở TP.HCM
  7. www.bvhungvuong.vn:Bệnh Viện Phụ Sản Hùng Vương ở TP.HCM
  8. www.fvhospital.com:Bệnh viện Pháp Việt ở TP.HCM, Hà Nội
  9. www.benhvienphusantrunguong.org.vn:Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Viện C) ở Hà Nội
  10. www.bachmaihospital.org:Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội
  11. www.benhvienkhanhhoa.org.vn:Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa
  12. wwww.dananghospital.org.vn:Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
  13. www.bvtwct.vn:Bệnh viện Đa khoa Trung Ương TP. Cần Thơ
  14. www.vnth.vn:Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai
  15. www.benhvienbinhduong.org.vn:Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bình Dương
  II. Sách tham khảo:  “Cẩm nang mang thai & sinh con”
   
  Nhà xuất bản Phụ Nữ phối hợp cùng First News - Trí Việt phát hành một cẩm nang đầy đủ và toàn diện nhất từ trước đến nay về quá trình mang thai và sinh nở, do bác sĩ Nguyễn Lân Đính, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Trẻ em, biên dịch, và được hiệu đính bởi giáo sư – bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Hồ Chí Minh.
           Đây là những nội dung được tổng hợp từ quyển sách nổi tiếng của tác giả, giáo sư - bác sĩ Miriam Stoppard, trong loạt cẩm nang dành cho phụ nữ nói riêng và các bậc cha mẹ nói chung với mục đích cung cấp những kiến thức y khoa thường thức hữu ích về sức khỏe phụ nữ, thai sản và chăm sóc em bé cùng với lời khuyên của các chuyên gia.
            Quyển cẩm nang trình bày một cách khoa học các vấn đề quan trọng nhất trong đối với những người đang dự định có con, từ việc quyết đinh có con, chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần cho sự kiện trọng đại này, quá trình người mẹ thụ thai, mang thai và sinh nở, cách chăm sóc em bé từ sơ sinh đến mười hai tháng tuổi.
            Sách giúp các bà mẹ, đặc biệt là những bậc cha mẹ lần đầu tiên, trách được những bỡ ngỡ lo lắng không đáng có về những thay đổi mới mẻ trong cơ thể khi mang thai. Những việc cần làm khi mang thai được trình bày cặn kẽ như: khám thai, các xét nghiệm cần thiết, những bước chuẩn bị thực tiễn như lập kế hoạch sinh, dự những lớp học tiền sản...
            Sách giúp người mẹ làm quen với những thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai, và những gì họ sẽ trải qua khi sắp sinh: những giai đoạn chuyển dạ, cách rặn đẻ, các kỹ thuật đặc biệt. Các bậc cha mẹ được hướng dẫn cách theo dõi sự phát triển của bào thai, cách ăn uống, sinh hoạt, luyện tập để giúp người mẹ và bào thai khỏe mạnh, những thăm khám tiền sản cần thiết. Quá trình chuyển dạ và sinh nở cũng được giới thiệu rất cụ thể để giúp người mẹ chuẩn bị tinh thần cho lần vượt cạn của mình.
            Sách dành riêng một chương để hướng dẫn cách chăm sóc em bé mới sinh. Người mẹ cũng được hướng dẫn cách chăm sóc, phục hồi cơ thể cho chính mình, cũng như chuẩn bị tâm lý cho một gia đình mới sau khi sinh. Đặc biệt, vai trò của người cha cũng được đề cập rất cụ thể với vai trò chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ mình, cũng như làm quen với trách nhiệm của một ông bố đầy yêu thương. Tất cả những triệu chứng, bệnh tật có thể xảy ra đối với các cặp vợ chồng liên quan đến khả năng sinh sản, đối với người mẹ và thai nhi trong thời kỳ mang thai, cũng như đối với trẻ sơ sinh đều được đề cập kỹ lưỡng, giúp các bậc cha mẹ có thể nhanh chóng xử trí.
            Sách cũng là một trợ lý đắc lực cho các bậc cha mẹ khi cần mua sắm những vật dụng cần thiết để cho quá trình mang thai – sinh
  nở. Các đề mục trong sách đều được minh hoạ cụ thể bằng hình ảnh màu sắc rõ ràng, giúp người đọc dễ dàng theo dõi và áp dụng.
            Sách được in màu đẹp, khổ lớn 21 x 29 cm, bìa cứng sang trọng và chắc chắn, hình ảnh đẹp, với cách trình bày cụ thể, sinh động và dễ áp dụng. Đây thực sự là một cẩm nang cần thiết và hữu ích cho các bạn gái, các bậc cha mẹ và mọi gia đình, xứng đáng là một món quà rất ý nghĩa và thực tế. Đặc biệt sách còn có phần danh sách và địa chỉ, điện thoại liên hệ của tất cả các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ em bé và các bác sĩ sản phụ khoa trong cả nước để bạn đọc có thể tham vấn liên hệ từ xa.
  Mục lục:
  Lời nói đầu
  Lời giới thiệu
  Chương 1: Chuẩn bị để mang thai
  Chương 2: Bạn và thai nhi đang phát triển
  Chương 3: Chuẩn bị làm cha
  Chương 4: Sinh nở theo sự chọn lựa của bạn
  Chương 5: Thực phẩm và cách ăn uống trong lúc mang thai
  Chương 6: Khoẻ mạnh khi có thai
  Chương 7: Săn sóc tiền sản
  Chương 8: Chăm sóc em bé sắp sinh của bạn
  Chương 9: Những sự khó chịu thông thường
  Chương 10: Các trường hợp cấp cứu sản khoa
  Chương 11: Vấn đề tình dục khi mang thai
  Chương 12: Chuẩn bị cho bé của bạn
  Chương 13: Sinh nở
  Chương 14: Những ca sinh đặc biệt
  Chương 15: Chăm sóc bé mới sinh
  Chương 16: Thích nghi với vai trò làm cha mẹ

  Sách do First News thực hiện, giá 109.000 đồng, phát hành tại Nhà sách Trí Việt (Số 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) và tại các nhà sách trên toàn quốc.

  www.HELLOBB.vn